หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูล
หน่วยงาน
ข้อมูล
หน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการ
ประชาชน
บริการ
ประชาชน
 
หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
   
   
 
 
 
หางานขับรถพัฒนาฝีไม้ลายมืออย่างเต็มที่
 

                    1. พึ่งตนเองได้ "อัตตาหิ อัตตาโน นาโถ" หมั่นฝึกตนช่วยเหลือตัวเองให้มากที่สุด ก่อนจะร้องขอให้ผู้อื่นช่วย เนื่องมาจากหากเราไม่ช่วยตัวเองแล้วยากที่ใครจะมาช่วยเรา และจะเป็นการตัดโอกาสและความก้าวหน้าของตัวเอง อย่างน่าเสียดาย เพราะว่าไม่ได้พัฒนาฝีไม้ลายมืออย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้นจงช่วยตนเองอย่างเต็มความสามารถ แล้วคุณจะพบว่าคุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง

2. รู้จักตนเอง พยายามรู้จักตนเองให้ดีที่สุดด้วยการสำรวจตนเองว่า มีข้อดี ข้อเสีย จุดเด่นอะไรบ้าง จะปรับข้อเสียให้ดีขึ้นได้เช่นไร ใช้จุดเด่นของตนให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองและผู้อื่นได้อย่างไร และยอมรับตัวเองในฐานะมนุษย์ ซึ่งมีความสามารถ พลัง ค้นให้พบ หาให้เจอ พลังที่ซุกซ่อนอยู่ภายในตัวและนำมาใช้ให้เต็มที่ พร้อมกันนั้นก็ยอมรับข้อด้อยที่มีหลังจากได้พยายามปรับแล้ว เหตุเพราะทุกคนก็ย่อมมีจุดแข็งจุดอ่อน "นี่คือมนุษย์"

3. ศรัทธาในตนเอง นับถือตนเองเชื่อในประสิทธิภาพของตนเอง ไม่ดูถูกเหยียดหยามตัวเอง ทั้งนี้เพราะคุณจะเรียกศรัทธาจากผู้อื่นได้ก็ต่อเมื่อคุณศรัทธาเชื่อถือตัวเอง ดังคำพูดที่ว่า "คุณทำได้หากคุณเชื่อว่าคุณสามารถทำได้" ทุกข์ สุข อยู่ที่ความคิดของคุณเอง "ไม่มีใครจะนำความสุขความสำเร็จมาให้คุณนอกจากตัวคุณเอง"

4. กำจัดความกลัว ความกลัวเป็นอุปสรรค์ต่อประสิทธิผลและทำให้ไม่กล้าทำอะไร เหตุเพราะกลัวว่าจะทำได้ไม่ดีจะพลั้งพลาดแต่คนที่ไม่เคยทำอะไรเลย ก็จะไม่มีความล้มเหลวเกิดขึ้น ส่วนคนที่ทำงาน โอกาสสำเร็จและพลาดพลั้งก็ย่อมจะมีบ้างเป็นธรรมดาแต่หากทำดีที่สุดแล้ว อะไรจะเกิดขึ้นก็ต้องยอมรับและไม่กลัวที่จะปรับปรุงให้ดีขึ้น

ติดต่อ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
Tel : 0-2711-1685 (จันทร์ – ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)
Website : http://www.jobtopgun.com/

เขียนโดย   คุณ jobjung

วันที่ 28 ส.ค. 2557 เวลา 18.06 น. [ IP : 58.8.132.78 ]  
 
     
: รายละเอียด  
 
: แนบรูปภาพ  
      ขนาดรูปภาพไม่เกิน 2 MB
 
: ชื่อผู้เขียน  
 
 
  กรุณาติ๊กถูก ที่ช่องด้านบนค่ะ
 
 
 
 
  (1)  
 
 
 
 
 
 
 
   
 
 
 
 
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10